Những lưu ý cần biết khi mua xe cứu hỏa chữa cháy

86

Tuy việc cháy nổ là ngoài ý muốn, thế nhưng nó vẫn diễn ra khá thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày bởi nhiều lý do khác nhau, và hầu như đám cháy nào thì cũng để lại hậu quả rất khó lường. Vì thế nên để giảm bớt những thiệt hại của những vụ cháy, đồng thời có các giải pháp phòng ngừa kịp thời, thì dòng xe cứu hỏa chữa cháy đã được phát minh ra đời và ngày càng trở lên ưu việt hơn.

Khi chọn xe cứu hỏa, quý khách cần lưu ý tới những yếu tố sau:

  • Xác định được mục đích mua xe cứu hỏa chữa cháy để chủ xe có thể đầu tư được đúng loại xe mình cần, và có thể tận dụng được hết giá trị của xe mà không bị lãng phí.
  • Quan tâm tới thiết kế lòng thùng và tải trọng của xe, để lựa chọn được một chiếc xe cứu hỏa chữa cháy phù hợp và hỗ trợ tốt nhất cho công việc của mình.
  • Ưu tiên các dòng xe có chất lượng tốt và nguồn gốc chính hãng, rõ ràng, để đạt được hiệu quả tối đa khi sử dụng và mang lại sự an toàn cho người dùng.
  • Lựa chọn các đơn vị uy tín và mình bạch, có đầy đủ giấy phép kinh doanh, để luôn được đảm bảo về chất lượng của xe cứu hỏa chữa cháy và an tâm nhất khi sử dụng.
  • Hãy ưu tiên các địa chỉ có dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng và hỗ trợ khách hàng tận tình, chu đáo để khi xe có gặp trục trặc, hỏng hóc thì sẽ được hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng dễ dàng và thuận lợi hơn.

Cấu tạo của xe cứu hỏa

Xe cứu hỏa được chia làm 2 phần chính

Phần nền xe

Phần nền xe là phần để chuyên chở và phần di chuyển của xe cứu hỏa hiện nay. Phần này thường được nhập khẩu từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Phần chuyên dùng

– Bồn chứa nước: Bồn chứa nước này to hay nhỏ đều phụ thuộc vào phần nền xe của khách hàng lựa chọn. Nếu khách hàng lựa chọn nền xe to, khỏe và chở được nhiều thì bồn chứa nước to hơn và ngược lại nền xe nhỏ thì bồn chứa nước nhỏ.

Bồn chứa nước thường được chia làm 2 ngăn: 1 ngăn chứa nước và 1 ngăn chứa bột kích thước của 2 bồn này khác nhau. Vật liệu làm bồn thường làm bằng thép không gỉ, chịu được va đập. Trong bồn chứa nước thường được lắp các vách ngăn để ngăn dòng nước theo chiều dọc và chiều ngang gây rối dòng nước trong quá trình bơm cao áp sử dụng tiếp nước.

– Các thùng phụ để chứa các dụng cụ cần thiết như: Kìm, búa, bình chữa cháy nhỏ, vòi phun, lăng phun, dụng cụ cứu hộ, để mũ, đồ bảo hộ, dung dịch chữa cháy,…

– Cụm lăng giá: Cụm lăng giá có hình dáng khác nhau, tùy thuộc vào dạng nước hoặc dạng bọt.

– Đèn chiếu sáng, đèn quay, còi hú báo động

– Cụm bơm chữa cháy: Là loại bơm ly tâm 2 cấp áp lực cao và áp lực thấp. Tác dụng của bơm là hút nước vào trong bồn, hút nước lên để chữa cháy, hút foam để chữa cháy.

Bơm chữa cháy có thể hoạt động được là do  công suất trích từ động cơ xe thông qua hộp số và dẫn động đến bơm bằng Cardant.

Bơm của xe chữa cháy có thể tháo rời và di chuyển đến cần chỗ đám cháy nhất để lấy nước và bơm trực tiếp nước vào đám cháy.

– Tang quấn ống cao áp: Hình dạng tròn dùng để cuốn ống sau khi đã làm xong nhiệm vụ hoặc thả ống ra khi cần chữa cháy.

– Ống hút nước.

– Các cuộn vòi, đầu nối và lăng phun.

Nguyên lý hoạt động của dòng nước trên xe cứu hỏa 

Phân loại xe cứu hỏa

Xem một số xe cứu hỏa tại Khang Minh

Xe cứu hỏa hóa chất

Xe cứu hỏa Kanglim

Xe cứu hỏa Khang Minh

Xe cứu hỏa sân bay class A

Xe cứu hỏa sân bay class B

Xe cứu hỏa vòi phun 

Xe cứu hỏa có thang

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và đặt hàng!

Hotline 24/7: 0943 13 9889/ 024.6287.6888

Mail: info@khangminhauto.vn

Website: http://khangminhauto.com.vn

Địa chỉ: Tổ 4 – TT Đông Anh, Hà Nội