Hướng dẫn bảo trì xe ép rác

Bảo trì xe ép rác là một công việc không thể thiếu nếu muốn xe bền, hoạt động tốt. Bài viết là những lời khuyên của chuyên gia với hơn 20 năm trong nghề.

Mọi loại xe chuyên dùng trong quá trình sử dụng đều không tránh khỏi hư hỏng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được vấn đề này nếu tiến hành bảo trì, bảo dưỡng xe thường xuyên, đúng cách.

Dưới đây là những lưu ý mà các chuyên  gia của Khang Minh Auto – công ty ôtô chuyên dùng hàng đầu Việt Nam chia sẻ.

CÁCH BẢO TRÌ XE ÉP RÁC HIỆU QUẢ NHẤT

Vệ sinh xe ép rác hằng ngày

Sau mỗi ngày làm việc, bạn cần phải vệ sinh xe ép chở rác sạch sẽ nếu không sẽ tạo ra mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường. Hơn nữa, rác thải và cát ở bề mặt kín giữa xe và phễu còn có thể làm hỏng zoăng, chất thải bị thấm ra ngoài.

Do vậy, người dùng nên chú ý vệ sinh xe ép rác một cách nghiêm túc từ đầu đến cuối, đặc biệt là các chỗ hốc, góc, cạnh…cũng là một trong những khâu bảo trì xe ép rác cần thiết.

Điều chỉnh bộ phận khóa xe ép rác

Bộ phận khóa có vai trò rất quan trọng trên xe ép rác, nó được gắn cố định ở thân xe. Vì vậy, với bộ phận này bạn cần kiểm tra các lỗ khóa xem các móc đã gắn chặt vào các hốc khóa hay chưa, nếu chưa thì cần gắn lại.

Trường hợp lỗ khóa bị cong vênh hay mài mòn thì cần xem xét để thay bộ phận khóa mới.

Thay dầu thủy lực

Dầu thủy lực 6 tháng thì nên thay một lần. Đây là bước quan trọng trong bảo trì xe ép rác. Mùa hè thì nên dùng dầu có ký hiệu YB-N46, còn mùa đông dùng dầu có ký hiệu YB-N32.

Lưu ý:

  • Phải đảm bảo dùng  đúng loại dầu hoặc không ít hơn 30 µm
  • Phải dùng cùng loại dầu thủy lực, tuyệt đối không trộn lẫn

Thay cao su áp lực cao

Khác với dầu thủy lực thi cao su áp lực chỉ phải thay khi thấy nó bị hỏng hoặc cẩn thận hơn thì bạn có thể thay mỗi năm một lần.

Thay dầu bôi trơn

Bạn nên dùng dầu bôi trơn nhãn hiệu No1 calcium grease GB491-87. Mỗi tuần cần phải thay mới dầu và chú ý sử dụng đúng loại.

Trên đây là các hướng dẫn bảo trì xe ép rác. Trường hợp không có thời gian bảo trì hoặc chưa biết cách, bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa chữa – bảo dưỡng xe ép rác để được hỗ trợ tốt nhất.

Khang Minh Auto không chỉ là nhà sản xuất và lắp ráp xe ép hàng đầu Việt Nam mà chúng tôi còn là đơn vị sửa chữa – bảo dưỡng xe chuyên nghiệp, uy tín.

Qúy khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ hotline 0943 139 889. KMC cam kết sẽ làm hài lòng khách hàng nhất!

Xem toàn bộ thông tin về xe chở rác tại đây: http://khangminhauto.com.vn/xe-cho-rac/


Comments are disabled for this post