Lưu ý tối quan trọng khi mua xe nâng người làm việc trên cao

Nếu không muốn “tiền mất tật mang” thì hãy tham khảo ngay những lưu ý khi mua xe nâng người làm việc trên cao dưới đây.

Xe nâng người làm việc trên cao HD

Giá của một chiếc xe nâng người làm việc trên cao không hề rẻ. Vì vậy nếu không muốn “tiền mất tật mang”, bạn nên tham khảo những lưu ý sau trước khi quyết định mua xe phục vụ cho doanh nghiệp mình.

4 lưu ý khi mua xe nâng người làm việc trên cao

1. Tính toán độ cao sàn tối đa

Đây là yếu tố then chốt khi lựa chọn xe nâng người. Bởi tính toán sai độ cao thì sẽ gây khó khăn cho việc thi công cũng như tốn kém chi phí.

Độ cao sàn được hiểu là khoảng cách cao nhất từ sàn làm việc tới mặt đất theo phương thẳng đứng. Còn chiều cao làm việc (Working Height) được tính bằng chiều cao sàn tối đa cộng thêm chiều cao trung bình của một người.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến tầm với ngoài giỏ nâng (tầm với ra của tay tính từ giỏ nâng) để có thể chọn lựa loại xe phù hợp, tiết kiệm nhất.

2. Khối lượng nâng của sàn

Khối lượng nâng của sàn là yếu tố quan trọng thứ hai khi mua xe nâng người làm việc trên cao. Khối lượng nâng yêu cầu càng nhẹ thì khả năng nâng càng cao và càng an toàn.

Lưu ý: Không bỏ sót việc tính cả cân nặng của người đứng trên giỏ nâng, thiết bị và phụ tùng mang theo để phục vụ cho công việc.

3. Địa điểm thi công (ngoài trời hay trong nhà xưởng)

Địa điểm thi công khác nhau cũng có yêu cầu khác nhau đối với xe nâng người. Cụ thể:

Thi công ngoài trời: Nếu mặt bằng thi công dốc, lồi lõm hoặc không bằng phẳng thì bạn nên chọn xe nâng có động cơ khỏe để có thể hoạt động tốt nhất. Tất cả đều được thể hiện rõ trong thông số kỹ thuật của xe mà nhà sản xuất giới thiệu.

Thi công trong nhà xưởng: Cần tính toán chiều cao làm việc cũng như bán kính làm việc của xe để chọn xe phù hợp trong nhà xưởng tránh những rủi ro không đáng có.

4. Thương hiệu xe nâng người làm việc trên cao

Ngoài độ cao sàn, khối lượng nâng của sàn và địa điểm thi công thì thương hiệu xe nâng cũng là một lưu ý tối quan trọng khi mua xe. Một thương hiệu uy tín, có tên tuổi sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm cũng như các yếu tố hậu mãi.

Trên thị trường Việt Nam có nhiều thương hiệu xe nâng người làm việc trên cao. Trong đó, thương hiệu xe nâng người do công ty Khang Minh sản xuất và lắp ráp trên nền xe cơ sở Kanglim, Hyundai… đang rất được ưu chuộng.

Xe nâng người làm việc trên cao Kanglim KH 160

Với ưu điểm tuổi thọ cao, ít hỏng hóc, dễ bảo trì, dễ tìm phụ kiện thay thế và đặc biệt là giá rẻ vì được sản xuất trực tiếp tại xưởng mà xe nâng người làm việc trên cao Khang Minh đang dần chiếm lĩnh thị trường và được nhiều khách hàng tin tưởng.

Trên đây là 4 lưu ý quan trọng khi mua xe nâng người làm việc trên cao. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến một số yếu tố khác như giá thành, màu sắc, chế độ bảo hành… để chọn được loại xe phù hợp với nhu cầu nhất.


Comments are disabled for this post